Thực hiện theo các hướng dẫn dễ dàng này để tạo ra nước sốt caramel mặn ngọt tại nhà. Công thức caramel mặn này là hoàn hảo cho bánh, bánh nướng, bánh quy, kem, bánh pho mát, bánh mì ngọt và nhiều hơn nữa!

Tự tay làm Caramel Mặn Thơm Ngon
Tự tay làm Caramel Mặn Thơm Ngon

Đây là sốt caramel tự làm yêu thích của tôi. Chỉ cần 4 thành phần !
Không cần dụng cụ chuyên nghiệp nào; chỉ cần sử dụng đôi mắt của bạn để xác định khi nào cần thêm thành phần tiếp theo. Bản thân caramel không mất nhiều thời gian để làm, chỉ mất 10 phút. Tuy nhiên, bạn sẽ phải để nguội hoàn toàn trước khi sử dụng nó trong một công thức nấu ăn. Caramel sẽ dày lên khi nó nguội.🙂

Công Thức Caramel Mặn Siêu Ngon

Thực hiện theo các hướng dẫn dễ dàng này để tạo ra nước sốt caramel mặn ngọt tại nhà. Hoàn hảo cho bánh, bánh nướng, bánh quy, kem, bánh pho mát, bánh mì ngọt, thức uống !
Chuẩn Bị2 Phút
Thời Gian Nấu10 Phút
Tổng Cộng12 Phút
Keyword: Công thức caramel mặn
Phục Vụ: 230 ml
Tạo bởi: coffeehouse.vn

Thành Phần

  • 200 gr Đường Vàng
  • 90 gr Bơ Mặn (1) - Để ở nhiệt độ phòng, cắt thành 6 miếng nhỏ
  • 120 gr Heavy Cream (2)
  • 1 tbsp Muối

Cách Làm

  • Đun nóng đường hạt trong nồi trên lửa vừa, khuấy liên tục bằng thìa cao su chịu nhiệt cao hoặc thìa gỗ.
    dun nóng duong khuay deu
  • Đường sẽ tạo thành cục và cuối cùng tan chảy thành một chất lỏng màu nâu đậm, màu hổ phách khi bạn tiếp tục khuấy. Cẩn thận để không bị bỏng.
  • Khi đường tan chảy hoàn toàn, ngay lập tức thêm bơ. Hãy cẩn thận trong bước này vì caramel sẽ sủi bọt nhanh khi thêm bơ.
  • Khuấy bơ vào caramen cho đến khi tan chảy hoàn toàn, khoảng 2-3 phút. Một cái ria giúp nếu bạn thấy bơ đang tách ra khỏi đường.
  • Để hỗn hợp sôi trong 1 phút. Nó sẽ nổi lên trong chảo khi nó sôi.
  • Tắt bếp - bỏ thìa muối vào khuấy đều
  • Để nguội trước khi sử dụng.
    Tự tay làm Caramel Mặn Thơm Ngon
  • Mẹo trước: Bạn có thể làm caramel này trước. Hãy chắc chắn rằng nó được đậy kín và bảo quản trong tối đa 2 tuần trong tủ lạnh. Làm ấm caramel trong vài giây trước khi sử dụng trong công thức. Caramel này ổn ở nhiệt độ phòng trong một ngày nếu bạn đi du lịch hoặc tặng nó cho bạn bè.

Ghi Chú

1. Bơ không ướp muối có thể được sử dụng thay thế, mặc dù tôi thích muối hơn. Không có thay đổi khác cần phải được thực hiện cho công thức nếu sử dụng không ướp muối.
2. Heavy Cream (khoảng 36% chất béo sữa) cũng có thể được bán dưới dạng kem whipping. Kem whipping nhẹ (30% chất béo sữa), hoặc kem đôi (48% chất béo sữa) có thể được thay thế. Không sử dụng sữa. Kem nhiệt độ phòng là tốt nhất.
3. Tránh tăng gấp đôi hoặc gấp ba công thức này. Khối lượng được thêm vào có thể ngăn đường tan chảy đều và đúng cách. Thay vào đó hãy thực hiện một vài đợt.

Chúc Bạn thành công.
Coffee HouseCung cấp giải pháp tổng thể kinh doanh, mở quán Trà Sữa – Cà Phê
Ceo & Founder : 0908 21 22 32.
Địa chỉ văn phòng giao dịch : Lầu 01 – Số 59 Đường N7, KDC Phú Hòa 01.

 

Coffee House là đơn vị Đào Tao Pha Chế Chuyên Nghiệp cung cấp các Khóa Học Pha Chế Trà Sữa Đài Loan - Khóa Học Pha Chế Tổng Hợp tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa. Hotline Kinh Doanh : 0908 21 22 32 Bỏ qua

error: Coffee House | Coffeehouse.vn
Hotline 24/7